Về chúng tôi

Nhắc đến những địa chỉ hàng đầu chuyên đặc trị thăm khám và chữa các chứng bệnh mề đay, mẩn ngứa không thể không nhắc tới Đỗ Minh Đường – Nhà thuốc điều trị Mề Đay Mẩn Ngứa. Với 3 thế kỷ hình thành và phát triển, đến nay nhà thuốc đã trở thành điểm đến giúp bệnh nhân mề đay cả nước điều trị chứng bệnh dai dẳng này.

Lịch sử hình thành, phát triển 3 thế kỷ của Nhà thuốc điều trị mề đay Đỗ Minh Đường

Từ những năm 1800, làng Y học cổ truyền trong nước đã biết đến cái tên Nhà thuốc điều trị mề đay Đỗ Minh Đường. Ban đầu, nhà thuốc dòng họ Đỗ được cố lương y Đỗ Minh Tư đặt nền móng, gây dựng tại Hà Nam – Tập trung dùng các vị thuốc Nam trong vùng để chữa bệnh cho dân làng, điển hình nhất là bệnh mề đay, mẩn ngứa.

Bằng cái tâm và y đức cao, nhà thuốc dòng họ Đỗ đã được nhiều người trong vùng và các tỉnh lân cận biết đến. Để giữ gìn truyền thống này, nhà thuốc tiếp tục phát triển, truyền qua từng đời, cho đến nay, trải qua hơn 150 năm, nhà thuốc đã có 5 đời truyền nhân gồm:

 • Lương y Đỗ Minh Tư (1852 – 1875)
 • Lương y Đỗ Minh Mon (1875 – 1972)
 • Lương y Đỗ Minh Tôn (1911 – 1996)
 • Lương y Đỗ Thị Hiển (1933 – 2019)
 • Lương y Đỗ Minh Tuấn (1982 – đến nay)
Đỗ Minh Đường có truyền thống 5 đời chữa bệnh bằng y học cổ truyền
Đỗ Minh Đường có truyền thống 5 đời chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Truyền nhân đời thứ 5 hiện nay là lương y Đỗ Minh Tuấn, ông vừa là giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, vừa là cố vấn y khoa trong các chương trình sức khỏe trên đài PTTH VTV2, VTC2,…

Là một người con dòng họ Đỗ, ngay từ bé ông đã thấm nhuần tư tưởng tâm đức chữa bệnh cứu người bằng chính những bài thuốc nam dược của dòng họ mình. Nhờ quá trình học tập, tu rèn bản thân mà ông đã vững tay nghề tiếp quản cơ đồ dòng họ. 

Đến nay, ông đã mở rộng hệ thống phòng khám YHCT Đỗ Minh Đường từ Bắc chí Nam, với 2 cơ sở tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, nhằm giúp người dân cả nước có được một địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu trong khám chữa nhiều chứng bệnh. 

Nhờ sự cống hiến không ngừng nghỉ cho ngành YHCT nước nhà trong suốt 150 năm qua, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã được vinh dự nhận cúp vàng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”, cùng lọt Top 20 Thương hiệu nổi tiếng năm 2020. Đồng thời, trở thành gương mặt quen thuộc, chuyên đồng hành khám chữa bệnh, tư vấn bệnh lý trong các chương trình truyền hình:

 • Khỏe thật đơn giản – Đài PTTH VTV2
 • Sống khỏe mỗi ngày – Đài PTTH VTV2
 • Góc nhìn người tiêu dùng – Đài PTTH VTC2
 • Vì sức khỏe của bạn – Đài PTTH Hà Nội 1

Có thể nói, đây là một trong những lý do mang nhà thuốc YHCT đến gần hơn với người bệnh, đồng thời là lý do mà bệnh nhân cả nước thêm tin tưởng và tìm đến Đỗ Minh Đường ngày càng nhiều.

Nhà thuốc nam chuyên THĂM KHÁM – ĐIỀU TRỊ mề đay bằng bài thuốc gia truyền 150 năm

Bàn về phương pháp trị các chứng mề đay, phong ngứa của Trung tâm Nam Y Việt Điều Trị Mề Đay là nhắc tới giai thoại những năm 1870, lúc này người dân còn chưa ý thức được tình trạng da ngứa ngáy, nổi mảng đỏ là gì, cứ để bệnh phát lên, gây ngứa ngáy rồi tự lặn. 

Mãi cho đến khi cố lương y Đỗ Minh Tư trực tiếp khám cho một người phụ nữ trong làng, phát hiện các nốt mẩn đỏ nổi dày, gây sưng phù chân, tay, cổ và cực kỳ ngứa ngáy. Qua bắt mạch, xem tưa lưỡi ông phát hiện ra các triệu chứng này thuộc chứng phong chẩn khối, ẩn chẩn, sách cổ từng ghi nhận và gọi là tầm ma chẩn, phong ngứa.

Đã xác định được chứng bệnh thì việc phát hiện nguyên nhân cũng không hề khó. Bằng việc trao đổi với người bệnh, theo dõi thể trạng và tình trạng mề đay, cố lương y đã tổng hợp được căn nguyên chính đến từ yếu tố nội nhân, tức là cơ thể suy nhược, khí huyết tổn hao, dẫn tới các tạng thận, gan dần giảm chức năng, không lọc được độc tố để đào thải ra ngoài mà để tích tụ trong cơ thể – khí huyết bất túc, vệ khí bất hòa, lâu dần uất tích tại bì, phát ban ra ngoài da.

Áp dụng nguyên lý trị bệnh của YHCT, từ đó tới nay nhà thuốc nam dòng họ Đỗ đã hoàn thiện phương pháp riêng – Chuyên đặc trị các chứng mề đay, mẩn ngứa, phong ngứa. Đến bây giờ, bài thuốc cổ phương này tiếp tục được lương y Đỗ Minh Tuấn kế thừa, phát triển thêm để ngày càng phù hợp với người bệnh thời nay.

MỀ ĐAY ĐỖ MINH – Liệu pháp 3 trong 1 “Khắc tinh” mề đay mẩn ngứa 

Và đây là những ƯU ĐIỂM làm nên bài thuốc mề đay Đỗ Minh – Phương pháp đặc trị bệnh 150 năm tuổi của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, trở thành “thuốc gối đầu giường” của người bệnh cả nước suốt gần 3 thế kỷ qua:

Cơ chế xử lý bệnh độc đáo: SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG

Như đã bàn ở trên, để chữa triệt để bệnh lý thì cần đi từ cái gốc, phát hiện căn nguyên, từ đó mới áp dụng đúng biện chứng luận trị phù hợp. Mề đay Đỗ Minh cũng thế, sau khi xác định rõ nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người khác nhau, các lương y sẽ áp dụng các liệu trình khác nhau, nhưng tựu chung đều đảm bảo đủ 3 dạng thuốc: Hỗ trợ điều trị mề đay – Bổ gan dưỡng huyết – Bổ thận giải độc:

Hiệu quả vượt trội của liệu trình "3 trong 1" bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Hiệu quả vượt trội của liệu trình “3 trong 1” bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Chia sẻ thêm về chứng trị này, lương y Tuấn cho biết: “Bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tôi sẽ tác động sâu vào trong cơ thể, giúp phục hồi chức năng tạng thận, mát gan, thanh nhiệt từ đó sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý khác liên quan đến tạng thận”

Vì mỗi người lại có một thể trạng khác nhau nên thời gian điều trị cũng khác, trung bình 2-4 tháng bệnh sẽ khỏi, không tái phát trở lại, nhưng đối với những người bệnh phát hiện và điều trị sớm thì chỉ qua 1-2 tháng, bệnh đã hoàn toàn tiêu biến. Do đó, việc điều trị sớm và đúng theo liệu trình của lương y sẽ rất có ích, đồng thời mang lại tác dụng nhân đôi SONG TIÊU ĐỒNG DƯỠNG:

Cơ chế điều trị của bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Cơ chế điều trị của bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Thuốc bào chế từ hơn 150 thảo dược quý – Ví như “Vàng Xanh Đại Ngàn”

Một trong những điều “bất di bất dịch” của Nhà thuốc điều trị mề đay Đỗ Minh Đường trong điều trị mề đay là: Sử dụng 100% nguồn nam dược quý trong nước để bào chế thuốc, nói không với hóa chất độc hại, thảo dược ngâm tẩm lâu ngày.

Và để đảm bảo được điều đó, nhà thuốc đã tập trung phát triển các vườn thảo dược chuyên canh tại 3 tỉnh thành: Gia Lâm, Hưng Yên, Hòa Bình. Tại đây, hơn 100 nguồn cây giống thuốc quý được ươm trồng theo tiêu chuẩn nhất định, đảm bảo hữu cơ sạch, không thuốc trừ sâu.

Thành phần thảo dược quý có mặt trong bài thuốc Mề đay Đỗ Minh
Thành phần thảo dược quý có mặt trong bài thuốc Mề đay Đỗ Minh

Đây chính là nguồn “Vàng Xanh” quý hiếm làm nên bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh. Cộng với tỷ lệ vàng bí truyền trong việc kết hợp thảo dược, bào chế nhằm tối ưu hóa dược tính kháng sinh, giảm thiểu độc tố,… bài thuốc đã ra đời với 3 KHÔNG:

 • KHÔNG chứa chất bảo quản, tẩm ướp lưu huỳnh
 • KHÔNG gây tác dụng phụ hay bất kỳ kích ứng, ngộ độc nào
 • KHÔNG chống chỉ định với bất kỳ người bệnh nào, kể cả trẻ em, phụ nữ mang thai,..

Vì thế, người bệnh ngày càng đón nhận bài thuốc thảo dược lành tính này của Nhà thuốc điều trị mề đay Đỗ Minh Đường.

Chữa bệnh bằng YHCT theo cách hiện đại nhất

Đúng vậy, bạn không nghe nhầm đâu. Đến với nhà thuốc Đỗ Minh Đường, mọi người sẽ được chữa bệnh hoàn toàn bằng YHCT theo cách thức mới mẻ, hiện đại nhất. Bao gồm từ quá trình đặt lịch khám trực tiếp qua số điện thoại, website, fanpage. Đến việc thăm khám chọn lựa: Trực tiếp tại phòng khám với bác sĩ, lương y hoặc Trực tuyến qua video call cùng chuyên gia.

Và cuối cùng là quá trình dùng thuốc Mề Đay Đỗ Minh, thực chất đây là thuốc bốc theo thang nhưng nếu người bệnh có nhu cầu thì nhà thuốc sẽ bào chế sẵn theo dạng cao bằng hệ thống nồi chưng nhập khẩu, đảm bảo giữ vững nền nhiệt 55-70 độ C để không làm mất đi dược tính của thảo dược, và mang lại thuốc dạng cao đặc, sánh mịn, thơm mùi thảo dược, không gây đắng gắt, nôn trớ khi dùng.

Như vậy, chỉ chưa tới 1 phút mỗi ngày, mọi người đã có thể dùng thuốc vừa nhanh gọn, lại đảm bảo đúng liều lượng, chưa kể sự thuận tiện khi mang theo bên mình, dùng được mọi lúc mọi nơi.

Đây quả là một bước tiến mới trong ngành YHCT nước nhà. Và nhà thuốc Điều trị mề đay Đỗ Minh Đường đã làm được điều đó, mang lại những trải nghiệm tiện lợi, hoàn mỹ nhất cho mọi người bệnh.

Chẳng thế mà, suốt gần 3 thế kỷ qua, nhà thuốc đã tiếp đón hàng loạt lượt bệnh nhân và có tới ++150.000 người bệnh tin tưởng chọn Đỗ Minh Đường để điều trị dứt điểm bệnh mề đay mẩn ngứa. Chỉ cần dạo một vòng kênh youtube của nhà thuốc sẽ thấy có khá nhiều chia sẻ thực tế từ phía người bệnh, điển hình như nữ diễn viên truyền hình Việt Nam – chị Nguyệt Hằng cùng hàng nghìn người bệnh khác:

Không chỉ thế, trên các diễn đàn hội nhóm chuyên trao đổi về kinh nghiệm chữa mề đay, người bệnh cũng có những chia sẻ thực tâm, bày nhau kinh nghiệm trị mề đay tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường:

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Phản hồi người bệnh về bài thuốc Mề Đay Đỗ Minh

Như vậy, nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chính là địa chỉ hàng đầu trong khám chữa mề đay mà chuyên trang chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người. Và để thuận tiện hơn trong việc liên hệ, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và người thân, để mọi người cùng nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh mề đay dai dẳng này.